เป็นคุณคนใหม่ด้วยผิวเปล่งปลั่งสดใส

ดิฉัน / BEAUTY / เป็นคุณคนใหม่ด้วยผิวเปล่งปลั่งสดใส

นี่คือช่วงเวลาดีๆให้คุณได้เปลี่ยนเป็นคนใหม่ เพื่อจะได้มีโอกาสเก็บเกี่ยวสิ่งดีๆซะตั้งแต่ต้นปี และการเปลี่ยนเป็นคนใหม่ที่ง่ายที่สุดก็คือ การเผยผิวใหม่ให้ดูเปล่งปลั่งสดใสและเนียนนุ่ม อ่านรายละเอียดต่อไปนี้ แล้วเลือกวิธีเผยผิวใหม่แบบที่คุณต้องการซะ

shutterstock_521096056-1

– หน้านุ่มเนียน
ผลิตภัณฑ์ขัดผิวหน้าชนิดอ่อนโยน อาจมีส่วนผสมของผงข้าวโอ้ต เมล็ดผลไม้ สมุนไพร และส่วนผสมที่ไม่มีความแหลมคมอื่นๆ เวลาที่ใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวหน้า ระวังอย่าขัดถูแรงเกินไป เริ่มต้นจากผิวเปียกๆ แล้วทาผลิตภัณฑ์ขัดผิวลงไปเบาๆ โดยนวดเป็นแนววงกลมรอบๆใบหน้า และเรื่อยลงไปจนถึงคอ ระวังอย่าดึงรั้งผิวในขณะขัดผิว และอย่าใช้กับผิวบอบบางรอบดวงตา

– ผิวกายเปล่งปลั่ง
ผลิตภัณฑ์ขัดผิวที่สำหรับส่วนที่เหลือของร่างกาย ก็คือผลิตภัณฑ์ขัดผิวแบบที่เป็นน้ำตาล เพราะจะไม่ทำให้ผิวของคุณแสบร้อน ถ้าคุณเกิดมีรอยขีดข่วนบนร่างกายอยู่ก่อนแล้ว ยิ่งน้ำตาลขัดผิวมีขนาดเล็กเท่าไหร่ ก็ยิ่งดีต่อผิวของคุณเท่านั้น แถมน้ำตาลยังเหมาะกับผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่ายด้วย

– เท้าเรียบเนียน
คุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวกายกับเท้าของคุณได้ หรืออาจใช้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่มีแรงขัดมากกว่าก็ได้ ถ้าคุณมีเท้าที่แห้งและหยาบกร้าน ก็ลองมองหาอุปกรณ์ขัดผิวอย่าง หินขัดเท้า ใยบวบ และผลไม้เปลือกแข็งบดละเอียด เช่น วอลนัท หรืออัลมอนด์

– ระยะเวลาในการขัดผิว
ผิวของแต่ละคนอาจตอบสนองต่อผลิตภัณฑ์ขัดผิวต่างกัน ฉะนั้นก็ต้องสังเกตผิวของคุณให้ดี ถ้ารู้สึกแสบร้อนหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์นั้นๆทันที คนที่มีผิวหน้าบอบบางหรือแพ้ง่าย อาจทำการขัดผิวได้เดือนละหนึ่งหรือสองครั้ง ส่วนผิวกายก็อาจทำได้ถึงสัปดาห์ละครั้ง อย่างไรก็ตาม ก็ต้องดูความต้องการของผิวคุณเป็นหลัก

– ผิวสวยด้วยทรีทเม้นท์สูตรทำเอง
ถ้าคุณมีเวลา การปรุงตำรับขัดผิวกายที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาตินี้ ก็เป็นทางเลือกที่ดี ที่จะช่ยให้คุณมีผิวเปล่งปลั่งสดใสอย่างปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์

shutterstock_521859352-1
มะพร้าวขัดผิว
ส่วนผสม
มะพร้าวขูดฝอย 2/3 ถ้วย
ผลอัลมอนด์ 2/3 ถ้วย
ผงข้าวโอ้ต 2/3 ถ้วย
น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำแช่กลีบกุหลาบไว้สำหรับเติมส่วนผสม

วิธีทำ
ผสมส่วนผสมที่แห้งๆเข้าด้วยกัน แล้วเติมน้ำผึ้ง เติมน้ำกุหลาบพอให้ส่วนผสมมีความเหลว นวดส่วนผสมนั้นลงบนผิวกายทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที หลังจากนั้นใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆและเปียกหมาดๆเช็ดออก ล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วจบด้วยการทามอยส์เจอไรเซอร์