10 วิธีการดูแลความงามแบบผิดๆ ที่ไม่ควรนำใช้ในปี 2017 อีกต่อไป

ดิฉัน / BEAUTY / 10 วิธีการดูแลความงามแบบผิดๆ ที่ไม่ควรนำใช้ในปี 2017 อีกต่อไป

มีวิธีการดูแลความงามตั้งมากมายที่เราทำเพียงเพราะว่า เราเคยทำอย่างนั้นมาตลอด แต่ถ้าคุณสงสัยว่ายังมีวิธีการที่ดีกว่านี้มั้ย คุณก็มาถูกทางแล้วล่ะ นี่เป็นวิธีแก้ไขข้อผิดพลาดเกี่ยวกับความงามที่คุณอาจเคยทำ ซึ่งจะช่วยให้คุณดูสวยโฉบเฉี่ยวกว่าที่เคยได้

shutterstock_517870105-1
1. เลิกแต้มคอนซีลเลอร์ปกปิดริ้วรอยหลังลงรองพื้น
ทาคอนซีลเลอร์แล้วค่อยลงรองพื้นซะ วิธีนี้จะช่วยให้คอนซีลเลอร์กลืนหายไปกับผิว ไม่ทำให้สิวหรือจุดด่างดำดูชัดขึ้น และทำให้รู้ว่าจริงๆแล้วคุณไม่จำเป็นต้องลงรองพื้นเยอะขนาดที่คิดเลย

2. เลิกโปะรองพื้นหนึ่งจุดและละเลงทาให้ทั่วใบหน้า
ใช้นิ้วมือถูครีมรองพื้นสองสามหยดเข้าด้วยกัน แล้วทาเหมือนตอนทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อการปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ เวลาที่คุณโปะรองพื้นลงไปบนหน้าหนึ่งจุด มันก็จะสะสมตัวจนยากที่จะเกลี่ยให้ทั่วถึงและเรียบเนียนได้

3. เลิกซะกลบความมันบนใบหน้าด้วยการโบกแป้งทับ
ใช้กระดาษซับมัน (อย่าง Clean and Clear Oil Absorbing Sheet) เพื่อซับความมันออกจากผิว เนื่องจากการเติมแป้งลงไปทั้งๆที่หน้ายังมัน จะทำให้ผิวหน้าดูแตกเป็นริ้วๆ รวมทั้งทำให้เห็นรูขุมขนชัดขึ้นด้วย

4. หยุดเลิกคิ้วขึ้นเวลาทาอายแชโดว์
ทำตาสบายๆ แล้วทาอายแชโดว์บนเปลือกตา โดยลากพู่กันไปมาเหมือนที่ปัดน้ำฝน ถ้าคุณเลิกคิ้ว หนังตาของคุณก็จะยกขึ้นตามไปด้วย ซึ่งจะทำให้คุณไม่มีทางรู้ได้อย่างแน่ชัดว่า อายแชโดว์ที่ทาไปนั้นถูกตำแหน่งหรือเปล่าเวลาที่ทำตาตามปกติ

5. เลิกชะโลมผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางลงบนผิวเหมือนถูสบู่
ชุบสำลีด้วยผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอาง แล้วแปะไว้บนหน้าสัก 2-3 วินาทีก่อนเช็ดเครื่องสำอางออก ให้เวลาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ซึมลงไปซักพัก เพื่อให้อะไรๆที่คุณพอกไว้บนผิวหน้าหลุดออกมาเองได้ง่ายๆ การที่คุณถูหน้าหรือขัดหน้าอย่างรุนแรงไม่ได้ช่วยให้เครื่องสำอางหลุดออกเร็วขึ้นเลย แต่นั่นอาจทำให้ผิวถลอกหรือระคายเคืองได้

shutterstock_154178510-1
6. เลิกแก้ปัญหามาสคาร่าเลอะด้วยการเช็ดออก
ใช้นิ้วแต้มรองพื้นหยดสองหยดบนคราบมาสคาร่า เพื่อให้มองไม่เห็น การเช็ดออกจะทำให้ยิ่งเลอะมากขึ้น (คราบจะยิ่งใหญ่มากขึ้น) และจะทำให้เครื่องสำอางที่คุณแต่งไว้แล้วหลุดออก คุณจึงต้องมาเสียเวลาเริ่มแต่งใหม่อีก

7. เลิกซะประโคมยาแต้มสิวอย่างเยอะก่อนนอน
แต้มยาขนาดเท่าเม็ดถั่วทั้งเช้าและก่อนนอนก็พอ การทายาเยอะๆนั้นเป็นอะไรที่เกินความจำเป็น และรังแต่จะทำให้ผิวคุณแห้ง และผิวก็ต้องผลิตน้ำมันขึ้นมาชดเชยมากขึ้น ซึ่งจะทำให้สิวไม่ยอมหายและมีมากขึ้นไปอีก

8. เลิกทาอายครีมใต้ขนตาล่างและบนเปลือกตา
ทาตรงบริเวณเหนือโหนกแก้ม และบริเวณที่อยู่ติดกับหางตาก็พอ การทาครีมใกล้ตาเกินไปอาจทำให้ตาของคุณเกิดอาการระคายเคืองหรือติดเชื้อได้

9. เลิกคิดว่าผิวคล้ำแล้วไม่ต้องทาครีมกันแดด
คุณควรทาครีมกันแดดที่ป้องกันได้ทั้งรังสียูวีเอและยูวีบี และมีค่า SPF อย่างน้อย 15 ทุกวัน มองหาชื่อสาร Avobenzone ในส่วนประกอบของครีม จะทำให้คุณทาครีมกันแดดแล้วไม่วอก ไม่ทิ้งคราบขาว

shutterstock_248629858-1
10. เลิกตะไปเล็บไปมาราวกับเลื่อยไม้
เลื่อนตะไบในทิศทางเดียวจากด้านข้างไปหาส่วนที่อยู่ตรงกลาง การตะไบไปมาแรงๆจะทำให้ชั้นของเคราตินที่ผิวเล็บฉีก ทำให้เล็บหักและฉีกได้ง่ายขึ้น