6 แปรงปัด Must Have ที่สาวๆควรมีติดกระเป๋าเครื่องสำอาง

ดิฉัน / BEAUTY / 6 แปรงปัด Must Have ที่สาวๆควรมีติดกระเป๋าเครื่องสำอาง

Blush19

 

สาวๆรู้ไหมคะว่า การใช้แปรงแต่งหน้าแบบต่างๆให้เหมาะสมกับการแต่งหน้านั้น มีผลโดยตรงต่อความสวยงามอย่างมากกก!!! แต่จะให้เหมาครบมาเค้าท์เตอร์เห็นทีจะมีกระเป๋าฉีกแน่ๆ งั้นเราลองมาทำความรู้จักกับแปรงแบบต่างๆให้มากขึ้น ชิ้นไหนจำเป็น ชิ้นไหนไม่ต้อง คราวนี้เราก็จะได้ไม่ต้องกว้านซื้อให้เปลืองเงิน เปลืองแรงกันดีกว่าค่ะ

XL_powder_brush_merged_1024x1024
1. แปรงปัดแป้ง (Powder Brush) ขนาดใหญ่ หัวกลมมน เส้นขนแปรงนุ่มนวลและยาวพอประมาณ ควรเลือกโดยพิจารณาลักษณะการสปริงตัวของขนแปรง ซึ่งจะมีผลต่อการช่วยให้ปัดผิวหน้าได้ทั่วถึง และสบายผิว

Lily_Lolo_Angled_Blush_Brush_1391765074
2. แปรงปัดแก้ม (Blush Brush) หน้าแปรงจะกว้างขึ้นมานิดหนึ่ง เพื่อให้รับกับรูปโหนกแก้มจนถึงขมับ และขนแปรงควรมีความนุ่มนวลเช่นเดียวกับแบบแรก

shiseido-perfect-foundation-brush
3. แปรงรองพื้น (Foundation Brush) ขนแปรงมีความนุ่มน้อยกว่า 2 แบบแรก เพราะส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของขนสังเคราะห์อยู่ด้วย ส่วนปลายจะแบนเพื่อให้สามารถเกลี่ยรองพื้นได้ลื่นไหลเนียนทั่วผิวหน้า

SB_C573_430
4. แปรงปัดคิ้ว (Brow Brush) ขนแปรงสั้น เรียงตัวอย่างหนาแน่น ปลายตัดเฉียงเพื่อสำหรับจัดแต่งรูปคิ้วได้ง่าย

59304
5. แปรงทาปาก (Lip Brush) ขนแปรงเรียวแน่นและมีความนุ่มนวลพอประมาณ ส่วนปลายอาจตัดเฉียงเพื่อใช้เขียนขอบปากได้ในตัว หรืออาจกลมมนธรรมดาก็ได้

perfect-eye-shadow-brush
6. แปรงแต่งเปลือกตา หรือ Eyeshadow Brush นั่นเอง แต่มันก็ยังสามารถเป็น Blend Eyeshadow Brush และ Liner ได้ด้วย โดยส่วนที่ปลายโค้งมน จะออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อการเกลี่ยผสมสีสันบนเปลือกตา ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นขนแปรงสั้นเรียงตัวแน่น และหัวตัดเฉียง เพื่อใช้สำหรับเขียนเส้นขอบตาได้ในด้ามเดียวกัน

อ่านมากันจนจบแล้ว ไหนลองเช็คดูสิว่าในกระเป๋าของเรามีครบรึเปล่า แต่อย่าลืมนะคะว่านี่เป็นเพียงแค่ 6 แปรง Must Have พื้นฐานเท่านั้น ถ้าสาวๆคนไหน มีความต้องเป๊ะ ต้องปัง การมีมากกว่า 6 ชิ้นนี้ ย่อมสามารถทำได้ค่ะ!!! แต่ถ้าใครงบจำกัด ถ้านับจบครบ 6 ตัวแล้ว รับรองว่างานนี้เราก็ออกจากบ้านได้มั่นใจ ปัดเป๊ะ เฉิดฉายอย่างแน่นอน

 


Image Credit. Latam | Clinique | Shiseido